Hướng Dẫn Sử Dụng Súng Phun Sơn Đúng Cách – Hùng Vương CNC

Súng phun sơn là dụng cụ không thể thiếu trong các phòng sơn . Các loại súng sơn cũng vì thế mà đa dạng về mẫu mã, chủng loại và chất lượng. Hùng Vương CNC sẽ đưa ra cho các bạn một số lưu ý khi sử dụng súng phun sơn.

Sử dụng các bộ phận chính của súng phun sơn

Sử dụng súng phun sơn cần tập trung điều chỉnh và lưu ý đến các bộ phận chính như các nút điều chỉnh trên thân súng, nắp chụp súng phun sơn, cò súng.

– Đảm bảo lượng hơi cấp vào súng đủ, có thể sử dụng đồng hồ điều áp trên thân súng để tạo áp lực hơi chính xác.

– Đối với nắp chụp súng thì quan trọng là số lượng lỗ phun trên nắp chụp. Càng nhiều lỗ phun thì nước sơn càng bóng mịn. Đối với súng sơn dùng kết hợp với bơm sơn hoặc nồi trộn thì trên nắp chụp có nhiều lỗ hơn để tăng độ mịn.

– Thực tế, với các xưởng sản xuất lớn họ dùng súng tự động rất nhiều thay cho súng cầm tay. Ưu điểm để tăng độ mịn cho lớp sơn trên bề mặt sản phẩm.

 

Sử dụng súng sơn cầm tay

– Chỉnh tia phun cho súng phun sơn:

Tia phun hình quạt ngang di chuyển hướng lên xuống

Tia phun chụm tròn thi công đường phun sắc nét hoặc phun nan nhỏ

Tia phun hình quạt dọc để di chuyển ngang hướng phun.

 

Hùng Vương CNC lưu ý bạn khi sử dụng máy phun sơn:

– Vệ sinh bồn trước và sau khi sử dụng để đảm bảo chất lượng sơn.

– Sử dụng nguồn điện phù hợp cho máy. Nếu nguồn cung cấp không phù hợp có thể khiến máy không hoạt động hoặc máy bị quá tải dẫn đến hư hại hoặc các sự cố cháy nổ không mong muốn.

– Khí nén cần được làm sạch, tách dầu, tách nước và hơi ẩm để đảm bảo độ mịn bề mặt sơn. Đồng thời cũng cần kiểm tra áp suất khí nén đẩy bột sơn, áp xuất làm tơi bột và áp xuất khí nén tầng sôi.

– Trong sơn có những hợp chất hữu cơ dễ hấp thụ qua da hoặc đường hô hấp vì vậy người phun sơn cần mặc đồ bảo hộ lao động để tránh nguy hiểm. Đeo khẩu trang chuyên dụng và sử dụng găng tay bảo hộ.

Việc sử dụng súng phun sơn hiệu quả thực tế còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của thợ sơn. Thợ sơn nhìn lượng sơn ra và tự điều chỉnh phù hợp. Hiện tại, Hùng Vương CNC đã đưa ra thị trường dòng Máy Phun Sơn Tự Động giúp giảm thiểu nhân công trong các nhà xưởng, tăng năng xuất lao động và vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Với cách nhập liệu đơn giản chỉ 5 giây trên màn hình cảm ứng, bất cứ thợ sơn nào cũng dùng được, chúng tôi kỳ vọng đem đến một giải pháp tiết kiệm, hiệu quả cho các phòng sơn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Chat ngay